Sự “chú ý” ngày nay được xem như tài nguyên quý giá nhất mà mọi doanh nghiệp đều ao ước sở hữu trong thời đại số hóa. Tạo ra một quảng cáo sáng tạo có lẽ không khó, nhưng để tạo ra một quảng cáo thực sự ấn tượng, vẫn giữ được giá trị đích thực của thương hiệu, thì không phải là việc đơn giản chút nào.

Tạo ra ảnh hưởng mê hoặc thị giác

Trong cuốn sách “Trở thành một Người Khác” (Become Someone Else), Love Agency đã thông minh đặt cuốn sách gần khuôn mặt để tạo ra một hình ảnh đầy ấn tượng, vừa lôi cuốn vừa truyền đạt ý nghĩa sâu sắc của cuốn sách.

quang-cao-sang-tao
“Become someone else” Book

Mô tả, đừng kể (Show don’t tell)

DDB Brazil đã sáng tạo ra một khung hình đơn giản nhưng cực kỳ trực quan về dịch vụ giao hàng toàn cầu của FedEX chỉ với một bức tường gạch in hình bản đồ thế giới kèm theo hành động giao hàng trực tiếp.

quang-cao-sang-tao

Biến địa điểm thành một phần của thiết kế của bạn

ASICS (アシックス, Ashikkusu) (viết tắt là asics) là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị thể thao của Nhật Bản. Trong chiến dịch quảng cáo cho sự kiện Marathon tại Los Angeles vào năm 2015, họ đã sử dụng một tấm ảnh quảng cáo sáng tạo.

Tất cả những địa điểm đẹp nhất của thành phố như sân vận động Dodger, tòa tháp trung tâm thành phố LA, tấm biển HOLLYWOODS, khách sạn Beverly Hills,… đều hiện diện trên phần đế của đôi giày ASICS.

Điều này không chỉ giúp quảng bá cho thành phố, mà còn thông minh hơn khi quảng cáo cho sản phẩm giày chạy bộ của hãng.

quang-cao-sang-tao

Sử dụng những chi tiết nhỏ tạo nên sản phẩm

Ý tưởng sử dụng các linh kiện của chiếc xe để tạo nên bức chân dung của người sử dụng đã giúp Chiến dịch quảng cáo bằng hình ảnh cho Harley Davidson của Brock Davis và Eric Sorensen xuất sắc giành chiến thắng tại giải thưởng Cannes Lion – một giải thưởng uy tín trong ngành quảng cáo.

Sử dụng hình ảnh phóng đại

quảng cáo này có vẻ hơi “đáng sợ” nhưng thực sự đã thu hút sự chú ý của người xem (bao gồm cả những người dịch). Mặc dù việc phóng đại đôi khi không được mỹ miều, nhưng hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý vẫn rất cao.

quang-cao-sang-tao
Extra Big Burger – PampaVerde

Phóng đại để truyền tải thông điệp

Đôi khi, việc phóng đại cũng có thể tạo ra một số ý tưởng thú vị. Ví dụ, trong quảng cáo này, hãng bột giặt Ariel đã làm cho chiếc áo trở nên trắng tinh với mức độ không cho phép bóng đèn xuyên qua.

quang-cao-sang-tao
“Bright white” – Ariel

Nghĩ về những chi tiết nhỏ làm nên sản phẩm, chẳng hạn như màu sắc

Ví dụ, Faber Castell đã quảng cáo về sự chân thực của màu sắc mà hộp bút chì màu của họ có thể tạo ra bằng cách liên kết chúng với hình ảnh của một chú chó, một đối tượng thú cưng mà chúng ta gặp hàng ngày.

quang-cao-sang-tao
“True colours” – Faber Castell

Sáng tạo với những chi tiết nhỏ

Trong chiến dịch chống lại việc tải nhạc lậu, giám đốc sáng tạo Patrick Ackmann từ MTV Châu Âu đã tạo ra một thanh download được tạo thành từ hình ảnh của nhiều nghệ sĩ và ca sĩ, giống như một điếu thuốc đang dần tàn để thể hiện sự nguy hại của việc tải nhạc đối với nghệ sĩ mà họ yêu thích. Do đó, “Hãy dừng việc tải xuống và hãy bật MTV lên”.

quang-cao-sang-tao
“Switch off illegal downloads. Switch on MTV” – MTV

Thể hiện cách bạn làm cuộc sống của khách hàng dễ dàng hơn

Nhận thấy khách hàng thường gặp khó khăn khi đỗ xe, giám đốc sáng tạo Eric Schoeffler và đồng đội tại DDB Tribal Berlin đã khiến khách hàng cảm thấy thú vị khi thể hiện sự dễ dàng khi đỗ xe nhờ tính năng mới của dòng xe Volkswagen vừa ra mắt.

Không còn phải “bơi” giữa chiếc bọc nước như những chú cá nữa, bạn có thể tự do điều khiển xe một cách dễ dàng và an toàn nhờ vào hệ thống hỗ trợ đỗ xe. Giống như cách một chú nhím đi vào hàng mà không làm thủng bất kỳ chiếc bọc nước nào.

quang-cao-sang-tao

Chơi đùa với yếu tố bất ngờ

Cùng sáng tạo, Giám đốc sáng tạo Sergio Valente và Rodolfo Sampaio của DDB Brazil đã tạo ra chiến dịch “Blend in” với hình ảnh kết hợp giữa khuôn mặt người và động vật để tạo nên một hình ảnh thú vị và lôi cuốn nhằm quảng bá cho sở thú Zoo Safari.

quang-cao-sang-tao
“Blend in” – Zoo Safari

Làm “nổi bật” vấn đề

Chiếc quảng cáo sáng tạo này thể hiện sự chật chội của tủ đồ – một hình ảnh trong chiến dịch quảng bá về tủ đồ tiết kiệm chỗ thông minh từ IKEA.

quang-cao-sang-tao
“New space?” – IKEA

Chơi đùa với kích thước

Mục tiêu của chiếc quảng cáo dưới đây là thể hiện sự tiện lợi của một chiếc xe Mini Cooper, nhờ kích thước nhỏ gọn có thể đưa người sử dụng đến bất cứ đâu họ muốn. Bằng cách thu nhỏ chiếc xe ngang với một chú bọ rùa đậu trên tán lá, thương hiệu đã dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng mà vẫn truyềntải một cách chính xác thông điệp mà họ muốn truyền đạt.

quang-cao-sang-tao

Chọn một góc độ người dùng khó ngờ tới

BBDO Spain truyền đạt một thông điệp rõ ràng “Sự tuyệt chủng không thể chữa trị” với hình ảnh một chú tê giác đang được “sửa chữa” trong một gara ô tô.

quang-cao-sang-tao
“Extinction can’t be fixed” – BBDO Spain

Tận dụng văn hóa đại chúng

Ai mà không biết rằng người khổng lồ xanh Hulk sẽ bị rách quần áo khi biến thành khổng lồ. Chiếc quảng cáo băng dính cá nhân từ Band-Aid thể hiện sự thông minh khi tận dụng sự “hiểu biết” này với một chiếc quảng cáo đầy sáng tạo, thể hiện rõ sự bền bỉ của sản phẩm khiến ngay cả người khổng lồ nhà Marvel cũng thoải mái sử dụng.

quang-cao-sang-tao

Sử dụng hiệu ứng bắt mắt để nhấn mạnh công dụng sản phẩm

Thông qua việc kết hợp con lười với một bộ lông rậm rạp trở thành bộ râu của nhân vật chính, Giám đốc sáng tạo Josh Moore của Y&R ở Auckland đã thúc đẩy khách hàng cảm thấy hình ảnh bản thân giống như một chú lười chính hiệu khi không cạo râu, thúc đẩy họ mua và sử dụng máy cạo râu của khách hàng.

quang-cao-sang-tao

Thể hiện sự nhắm đến khách hàng

Chiếc quảng cáo sáng tạo của Ogilvy rõ ràng thể hiện chiếc xe Ford Fusion mới sẽ là chìa khóa giúp người sống trong thành phố di chuyển dễ dàng hơn với thông điệp “Cả thành phố đang nằm trong tay bạn”.

quang-cao-sang-tao
“The city is in your hand” – Ford Fusion

Công kích “kẻ thù”

Kẻ thù tương lai của hàm răng chắc chắn là thuốc lá. Và trong chiếc quảng cáo dưới đây, Colgate đã sử dụng phần đuôi của điếu thuốc để thay thế cho hàm răng vàng bị ố nhằm “cảnh tỉnh” người sử dụng về tác hại của nó.

quang-cao-sang-tao
Quảng cáo của Colgate

Thể hiện rõ đặc điểm của thương hiệu

Nếu bạn hiểu rõ về đặc điểm của thương hiệu khách hàng, hãy cố gắng áp dụng chúng ngay trong quảng cáo như tấm print ads dưới đây của Lifeproof.

quang-cao-sang-tao
“Leave nothing behind” – Lifeproof

Sử dụng khoảng trống

Một tấm áp phích chỉ sử dụng khoảng trắng là cách mà Volkswagen sử dụng để quảng cáo về kích thước bên trong chiếc xe mới của họ. Cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng trực quan.

quang-cao-sang-tao

Sử dụng minh họa hình ảnh

“Hãy sống lại giấc mơ phiêu lưu” – đó là thông điệp mà hãng đồ lót Crusoe muốn truyền tải thông qua một quảng cáo in ấn sáng tạo với hình minh họa mô tả sự thoải mái như đang lặn dưới biển khi mặc chiếc quần lót của họ.

quang-cao-sang-tao
“Wake up to the adventure inside you” – Crusoe Men’s innerwear

Sáng tạo dựa trên thông điệp

“Hãy giúp thế giới tự nhiên một tay” – thông điệp đặc biệt này được truyền tải bằng đôi bàn tay được trang trí thành những con vật bởi tổ chức động vật thế giới World Wildlife Federation đã thành công thu hút sự chú ý và ủng hộ từ rất nhiều người.

quang-cao-sang-tao
“Hãy giúp thế giới tự nhiên một tay” – World Wildlife Federation

Thu hút cảm xúc của đối tượng

Bằng hình ảnh một người đàn ông với chiếc chân giả vì từng gặp tai nạn giao thông và cầm một biển báo, Lowe China với thông điệp “Biển báo ở đó với mục đích” đã giành chiến thắng trong cuộc thi Gold Lion Award với chiến dịch cảnh báo về tai nạn giao thông cho hãng xe Shanghai General Motors.

quang-cao-sang-tao
“Biển báo ở đó với mục đích” – Lowe China

Nhân cách hóa vật thể

Quảng cáo in ấn dưới đây từ hãng M&C Saatchi, Melbourne cho Australia Post thể hiện cảm xúc như một cái ôm ấm, mô tả cảm xúc khi nhận được một lá thư tay từ người thân.

quang-cao-sang-tao

Thay đổi hình ảnh để kết nối với các chi tiết nhỏ

Việc hiển thị hình ảnh của những khu rừng cháy bị phá hủy ẩn trong một điếu thuốc đang cháy dần là một cách tinh tế để tăng cường nhận thức về cháy rừng từ Tổ chức Bảo vệ Cháy rừng của Australia.

quang-cao-sang-tao

Biến đổi bối cảnh

Bạn đã bao giờ nhìn thấy hình ảnh một chú mèo cuộn tròn giống như một chiếc bánh chưa? Hoặc chú chó trông như một ổ bánh mì chưa? Bằng cách kết hợp hình ảnh này, chúng ta có một hình ảnh một ổ bánh mì hình chó với thông điệp “Bạn đang tiếp xúc với gì bạn đang ăn” – một thông điệp sáng tạo từ Lifebuoy.

quang-cao-sang-tao
“Bạn đang ăn những gì bạn chạm vào” – Lifebuoy.
Làm mới tư duy thiết kế với vô vàn ý tưởng quảng cáo sáng tạo 

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *