biển quảng cáo đường cao tốc

Biển quảng cáo đường cao tốc là điểm đến lý tưởng cho nhiều thương hiệu khi muốn thúc đẩy hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua quảng cáo ngoài trời. Những con đường này, từ phía Bắc đến phía Nam, thường được trang trí bởi những bảng quảng cáo lớn mạnh, mặc dù chi phí triển khai cao nhưng vẫn luôn được đặt đầy do các doanh nghiệp thường xuyên đặt hàng trước, cho thấy sức hút đặc biệt của hình thức truyền thông này.

Đặc điểm của biển quảng cáo đường cao tốc

bien-quang-cao-duong-cao-toc
biển quảng cáo đường cao tốc

Phần cột trụ biển quảng cáo đường cao tốc được làm từ bê tông cốt thép và được đặt sâu xuống lòng đất để đảm bảo độ ổn định. Trên cột thường có các bậc thang để công nhân có thể leo lên xuống để thay đổi nội dung quảng cáo.

Phần bảng quảng cáo bao gồm một khung kim loại có thể giữ chặt bạt quảng cáo.

Hệ thống chiếu sáng thường được tích hợp với các đèn có công suất lớn, giúp chiếu sáng vào ban đêm.

Các billboard thường được đặt cố định ngay bên cạnh đường cao tốc để thu hút sự chú ý của các phương tiện giao thông. Khoảng cách giữa các biển cũng cần tuân theo quy định của địa phương để đảm bảo an toàn và tối ưu hiệu quả quảng cáo.

Các loại biển quảng cáo đường cao tốc

Biển quảng cáo hai mặt

bien-quang-cao-duong-cao-toc
Biển quảng cáo hai mặt

Biển quảng cáo hai mặt, hay còn gọi là Billboard 2 mặt, thường là loại biển quảng cáo phổ biến nhất trên đường cao tốc. Được thiết kế bằng cách căng bạt Hiflex trên cả hai mặt của khung sắt, đảm bảo rằng các phương tiện lưu thông từ cả hai hướng đều có thể nhìn thấy nội dung quảng cáo.

Hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt trên cả hai bề mặt, giúp ánh sáng phát ra làm cho nội dung quảng cáo trở nên rõ ràng, dễ nhìn trong bóng tối.

Với kích thước lớn và thiết kế này, biển quảng cáo hai mặt không chỉ thu hút sự chú ý của các phương tiện di chuyển mà còn làm cho nội dung quảng cáo dễ dàng nhận biết.

Biển quảng cáo ba mặt

bien-quang-cao-duong-cao-toc
Biển quảng cáo ba mặt

Biển quảng cáo ba mặt, hoặc còn được gọi là Billboard 3 mặt, có khung bảng quảng cáo được thiết kế với ba mặt tạo thành hình lăng trụ tam giác. Mỗi mặt được căng bạt Hiflex và có hệ thống đèn chiếu sáng riêng.

Loại biển này thường được đặt tại các điểm giao nhau của các tuyến đường cao tốc hoặc tại các điểm rẽ ra đường cao/lối vào nội thành. Với ba mặt hiển thị, nhãn hàng có thể truyền tải nhiều thông điệp quảng cáo hơn và biển quảng cáo cũng dễ dàng quan sát từ nhiều hướng khác nhau, tăng cường hiệu quả truyền thông.

Biển quảng cáo 3D

bien-quang-cao-duong-cao-toc
Biển quảng cáo 3D

Để thu hút sự chú ý của người đi đường trên đường cao tốc, các nhãn hàng đã phát triển các billboard 3D với phần mockup die-cut đặc biệt.

Phần mockup 3D được cắt uốn lượn theo hình dạng vật thể, có thể là hình ảnh người mẫu, sản phẩm hoặc logo thương hiệu… được gắn trên hoặc kèm theo viền đèn LED. Những ý tưởng quảng cáo sáng tạo như vậy chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người.

Biển quảng cáo đường cao tốc Billboard được triển khai trong bao lâu?

Các biển quảng cáo đường cao tốc thường được triển khai trong khoảng thời gian dài, ít nhất là từ 6 tháng đến 1 năm, hoặc thậm chí có thể lên đến 1-2 năm đối với các chiến dịch truyền thông kéo dài. 

Trong quá trình triển khai, các thương hiệu có thể thay đổi nội dung quảng cáo tuỳ theo chiến dịch truyền thông hoặc thực hiện bảo dưỡng bằng cách thay bạt quảng cáo khi cần thiết, như khi bạt mất màu hoặc bong tróc…

Đặc điểm của quảng cáo ngoài trời nói chung và biển quảng cáo đường cao tốc nói riêng là thường được triển khai lâu dài. Một phần là do quy trình sản xuất và lắp đặt phức tạp, nhưng chủ yếu là để xây dựng và duy trì sự nhận diện thương hiệu cho các nhãn hàng. 

Việc một billboard hiển thị ở vị trí cố định và được người đi đường thấy hàng ngày đảm bảo tạo ra ấn tượng sâu sắc về thương hiệu và có ảnh hưởng đến tâm trí của họ.

Ngoài ra, chính sách cho thuê của các công ty quảng cáo ngoài trời thường quy định thời gian đặt chỗ cho biển quảng cáo đường cao tốc ít nhất là 6 tháng.

Điểm mạnh và hạn chế của biển quảng cáo đường cao tốc

bien-quang-cao-duong-cao-toc
biển quảng cáo đường cao tốc

Điểm mạnh 

Với kích thước cực kỳ lớn lên đến hàng trăm mét vuông và chiều cao khổng lồ, các biển quảng cáo trên đường cao tốc có khả năng thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông dù ở cách xa hay gần.

Vị trí của các biển quảng cáo đường cao tốc thường được chọn tại những khu vực rộng lớn, dễ nhìn thấy và không bị che khuất bởi các vật cản như cây cối hay nhà cửa.

Bạt in được sử dụng phổ biến nhất là loại bạt Hiflex, dày dặn, khó rách và không thấm nước, giữ cho nội dung quảng cáo luôn trong tình trạng tốt nhất mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Vào ban đêm, hệ thống đèn Metal được kích hoạt để chiếu sáng lên bạt quảng cáo, làm cho hình ảnh thương hiệu nổi bật giữa không gian tối tăm. Đảm bảo không có phương tiện nào đi qua mà không chú ý đến các biển quảng cáo đang chiếu sáng trên đường cao tốc.

Hạn chế

Vì tốc độ di chuyển trên đường cao tốc rất nhanh, thời gian tiếp xúc với các biển quảng cáo rất ngắn.

Đường cao tốc thường có nhiều biển quảng cáo nên dễ làm phân tán tầm nhìn của tài xế.

Chi phí triển khai biển quảng cáo trên đường cao tốc rất cao và thường cần thời gian dài để đạt được hiệu quả cao.

Đề xuất giá cho biển quảng cáo trên đường cao tốc

Hiện nay, mức giá cho biển quảng cáo đường cao tốc dao động từ 500.000.000 đến 900.000.000 đồng/năm/vị trí (chưa bao gồm VAT).

Nhìn chung, chi phí triển khai biển quảng cáo trên đường cao tốc khá cao và phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

  • Tuyến đường cao tốc: giá cho quảng cáo trên các tuyến đường lớn và phổ biến thường cao hơn so với các tuyến khác. Cụ thể, các tuyến đường như Pháp Vân – Cầu Giẽ, Nội Bài – Lào Cai, Hà Nội – Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương có mức giá từ 700 triệu đến 900 triệu đồng/năm.
  • Vị trí: các vị trí gần trạm thu phí, trạm dừng chân hoặc các lối ra vào đường cao tốc thường có giá thuê cao hơn.
  • Chi phí in ấn và chất lượng bạt Hiflex: do kích thước lớn của biển quảng cáo, cần sử dụng nhiều bạt Hiflex. Đồng thời, để đảm bảo độ bền, cần sử dụng bạt Hiflex chất lượng cao.
  • Chi phí thi công: bao gồm chi phí thuê máy móc và nhân công triển khai.
  • Chiết khấu: các đơn vị quảng cáo thường có chính sách chiết khấu hấp dẫn cho các dự án triển khai dài hạn. Ví dụ, giá thuê biển là 400.000.000 đồng/6 tháng thì giá thuê 1 năm sẽ được chiết khấu còn 700.000.000 đồng/năm.

Những điều cần lưu ý khi triển khai biển quảng cáo đường cao tốc

bien-quang-cao-duong-cao-toc
Biển quảng cáo 3D

Thiết kế đơn giản, thông điệp ngắn gọn.

Khi di chuyển trên đường cao tốc, các phương tiện thường di chuyển với tốc độ cao, làm cho thời gian tiếp xúc với nội dung quảng cáo rất ngắn ngủi. Nếu thiết kế quá phức tạp với nhiều từ và nội dung, sẽ khó thu hút sự chú ý.

Do đó, các doanh nghiệp thường thiết kế biển quảng cáo đường cao tốc đơn giản, không quá rườm rà, chỉ cần bao gồm các yếu tố cần thiết như tên thương hiệu, logo, slogan… sử dụng các tông màu nổi bật để làm nổi bật nội dung cần truyền tải.

Font chữ cho biển quảng cáo trên đường cao tốc cũng cần phải dày, đậm để hiển thị rõ ràng hơn. Có thể áp dụng các thiết kế sáng tạo, nổi bật để thu hút sự chú ý của người đi đường.

Lựa chọn vị trí quảng cáo

Để tăng hiệu quả truyền thông, các nhãn hàng nên ưu tiên các vị trí gần trạm dừng chân, trạm thu phí, hoặc các điểm rẽ ra vào đường cao tốc… 

Bởi khi xe đi qua các điểm này thường giảm tốc độ, tạo ra nhiều thời gian để quan sát quảng cáo. Đồng thời, góc nhìn rộng tại những vị trí này cũng tạo điều kiện tiếp cận với nhiều người hơn.

Đặc biệt, các vị trí mở rộng thường được ưa chuộng hơn bởi người xem chỉ tập trung vào biển quảng cáo mà không bị xao lãng sự chú ý. Do đó, doanh nghiệp cần xem xét nguồn lực tài chính để lựa chọn vị trí phù hợp nhất.

Cần thông báo quảng cáo tới Sở Văn hóa, Thông tin

Mặc dù không yêu cầu phải có giấy phép từ cơ quan chức năng để triển khai quảng cáo trên đường cao tốc, nhưng các nhãn hàng cần thực hiện thủ tục thông báo quảng cáo tới Sở Văn hóa, Thông tin để duyệt về tính phù hợp và văn hóa.

Biển quảng cáo đường cao tốc và những điều mà bạn cần lưu ý 

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *